Xin chào, chào mừng bạn đến với trang web của iSteelVN Mời đăng nhập Đăng ký miễn phí

Cơ chế giải quyết tranh chấp

 

CƠ CHẾ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP, KHIẾU NẠI

Trường hợp Người Mua, Người Bán yêu cầu ISTEEL VN và/hoặc Người Mua, Người Bán khác bồi thường/xin lỗi v.v do vấn đề phát sinh từ giao dịch thực hiện trên ISTEEL VN thì ISTEEL VN và/hoặc Người Mua, Người Bán được yêu cầu đó phải cùng hợp tác để giải quyết vấn đề.

Các bước giải quyết vấn đề:

Bước 1: Người Mua, Người Bán thông tin đến ISTEEL VN vấn đề của mình bằng cách gọi đến số điện thoại 028.2253.7888; hoặc Gửi thư đến địa chỉ Bộ phận Chăm sóc khách hàng, Công ty Cổ Phần I Steel VN, địa chỉ: Khu Thương Mại Dịch Vụ (tầng 01), số L0.02, 99 Đường Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Bước 2: Bộ phận kinh doanh của Website ISTEEL VN sẽ tiếp nhận các vấn đề mà Người Mua, Người Bán thông tin, tùy theo tính chất và mức độ của vấn đề thì ISTEEL VN sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ Người Mua, Người Bán để giải quyết tranh chấp đó.

Trường hợp vấn đề của Người Mua, Người Bán chỉ liên quan tới ISTEEL VN. ISTEEL VN sẽ tự liên hệ để giải quyết yêu cầu của Người Bán, Người Mua.

Trường hợp vấn đề của Người Mua, Người Bán liên quan tới Người Mua, Người Bán khác thì ISTEEL VN sẽ chuyển thông tin về vấn đề đó sang Người Mua, Người Bán đó.

Bước 3: ISTEEL VN yêu cầu Người Mua, Người Bán đưa ra yêu cầu bồi thường/xin lỗi v.v phải cung cấp đủ thông tin liên quan đến vấn đề bao gồm: Vấn đề cần xử lý, các tài liệu, chứng cứ, email chứng minh và Yêu cầu cụ thể (ví dụ: đòi bồi thường; xin lỗi v.v.).

Bước 4: Trường hợp vấn đề là giữa các Người Mua, Người Bán thì ISTEEL VN đứng ra làm bên thứ 3 hòa giải giữa các Người Mua, Người Bán hoặc tiến hành thương lượng với Người Mua, Người Bán. Trong trường hợp tranh chấp, khiếu nại nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của ISTEEL VN thì ISTEEL VN sẽ yêu cầu Người Mua, Người Bán đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật.

Thời gian tiếp nhận và xử lý phản ánh về vấn đề từ Người Mua, Người Bán là 03 (ba) ngày làm việc kể từ thời điểm ISTEEL VN nhận được phản ánh từ Người Mua, Người Bán.

ISTEEL VN tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. ISTEEL VN sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến Người Mua, Người Bán nếu được Người Mua, Người Bán hoặc Người Mua, Người Bán (liên quan đến tranh chấp) yêu cầu.

Người Mua, Người Bán có trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề.

Người Mua, Người Bán sau khi giải quyết xong tranh chấp phải báo lại cho ban quản trị ISTEEL VN. Trong trường hợp xác định lỗi của Người Mua, Người Bán, ISTEEL VN có thể thông báo vi phạm tới Người Mua, Người Bán hoặc đình chỉ/ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ thông tin, bài đăng của Người Mua, Người Bán có lỗi trên ISTEEL VN đồng thời yêu cầu Người Mua, Người Bán có lỗi thực hiện đúng thỏa thuận với Người Mua, Người Bán kia.    

Nếu thương lượng hòa giải không thành thì Người Mua, Người Bán nào cũng có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm bảo đảm lợi ích hợp pháp của các bên.